Hotline : 0975 413 666
damynghethinhhung@gmail.com
Tin tức đá mỹ nghệ cao cấp
Những mẫu lan can đá đẹp cho lăng mộ hiện nay

Bạn đang muốn chọn những mẫu lan can đá đẹp cho lăng mộ nhà mình. Bài viết dưới đây chúng tôi xin giới thiệu đến bạn những mẫu lan can đá đang được ưa chuộng hiện nay.

Các công trình kiến trúc từ tâm linh đến các công trình dân dụng, hay công trình công cộng hiện nay đều sử dụng những hàng rào lan can đá. Bởi nó không chỉ có công dụng làm đẹp mà còn giúp bảo vệ những thành phần bên trong khỏi những tác động xấu, xâm hại của con người, hoặc động vật nguy hiểm. Đặc biệt, lan can đá được ưa chuộng hơn cả để bảo vệ phần mộ cho người đã khuất. Bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ đến bạn những mẫu lan can đá đẹp cho lăng mộ hiện nay, đừng bỏ qua nhé!

Lan can đá đẹp, đơn giản

Lan can đá lăng mộ hay còn gọi là tường rào đá, hàng rào đá, là một trong những hạng mục không thể thiếu trong mỗi công trình lăng mộ đá. Kích thước của chúng có thể khác nhau tùy theo nhu cầu xây dựng của gia chủ hoặc các chủ đầu tư công trình..

Một mẫu lan can đá đẹp cho lăng mộ được chạm khắc tinh tế, tỉ mỉ

Một mẫu lan can đá đẹp cho lăng mộ được chạm khắc tinh tế, tỉ mỉ

Lan can đá được làm từ chất liệu đá xanh tự nhiên nên có độ bền cao, tuổi thọ của sản phẩm có thể lên đến hàng trăm năm. Hoa văn của lan can đá không quá cầu kỳ, tỉ mỉ nhưng vẫn thể hiện được nét đẹp riêng cũng như mang ý nghĩa tâm linh.

Đặc điểm của các mẫu lan can đá

Các mẫu lan can đá hiện nay được sử dụng cho các công trình đền, đình, chùa, miếu, lăng mộ với chạm khắc hoa văn đơn giản, không quá cầu kỳ. Những nét hàm súc trong họa tiết vẫn thể hiện được nét đẹp mềm mại, giản dị, thanh tao của các công trình tâm linh, cũng như phong cách điêu khắc riêng của từng nghệ nhân của làng đá Ninh Vân.

Những loại hoa văn được chạm khắc trên lan can đá

Về cơ bản, các mẫu lan can đá hiện nay đều gồm các chi tiết cơ bản như:

  • Phần đế.
  • Phần bưng hay con tiện nằm trên đế.
  • Tay vịn, hay bo lan can, các khoang hàng rào có mộng được đỡ tiếp nối nhau bằng hệ thống chân tảng đá kê cột vững chắc.

Lan can đá đa dạng về các mẫu hoa văn như hoa văn chữ thọ, tứ quý, tứ linh, đầm sen, con tiện,... Dưới đây là các mô tả sơ lược về các mẫu hoa văn được chạm khắc trên các lan can đá lăng mộ:

Hoa văn lan can đá có thể được chạm khắc cầu kỳ hoặc đơn giản tùy theo yêu cầu của chủ đầu tư

Hoa văn lan can đá có thể được chạm khắc cầu kỳ hoặc đơn giản tùy theo yêu cầu của chủ đầu tư

Lan can đá chữ thọ

Đây là mẫu lan can chạm khắc chữ thọ tròn được sử dụng phổ biến trong các mẫu bưng lan can đá, phù hợp với mọi kiến trúc từ dân dụng đến tâm linh.

Lan can đá tứ quý

Tứ quý gồm 4 cây Tùng – Cúc – Trúc – Mai, tượng trưng cho 4 mùa trong năm là mùa Đông – Thu – Hè – Xuân. Các hoa văn này thường được chạm khắc trên tấm bưng và được xếp theo thứ tự.

Lan can đá đầm sen

Lan can đá đầm sen tượng trưng cho sự thanh cao thoát tục, mang đến cảm giác thư giãn nhẹ nhàng, hướng đến sự tâm linh. Điều này cũng tương tự như hoa sen là biểu tượng của Việt Nam - một hình ảnh gần gũi từ xưa đến nay.

Lan can đá tứ linh

Lan can đá tứ linh cũng là một trong những lan can được nhiều người chọn chạm khắc, thể hiện 4 linh vật linh thiêng, có ý nghĩa về mặt tâm linh là Long – Ly – Quy – Phượng.

Lan can đá con tiện

Lan can đá con tiện là mẫu lan can truyền thống được sử dụng từ xưa đến nay, được chạm khắc tại phần bưng với các tấm song được tiện đồng đều tạo nên vẻ đẹp giản dị cho các công trình.

Mẫu lan can đá đẹp cho lăng mộ hiện nay

Tổng hợp hình ảnh của các mẫu lan can đá đẹp cho lăng mộ

Tổng hợp hình ảnh của các mẫu lan can đá đẹp cho lăng mộ

Tổng hợp hình ảnh của các mẫu lan can đá đẹp cho lăng mộ

Tổng hợp hình ảnh của các mẫu lan can đá đẹp cho lăng mộ

Cơ sở bán các mẫu lan can đá tốt nhất hiện nay

Công ty Đá Mỹ Nghệ Thịnh Hưng tự hào là một trong những cơ sở cung cấp những mẫu lan can đá đẹp cho lăng mộ uy tín, chất lượng hiện nay trên cả nước. Với các nghệ nhân giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề, chúng tôi sẵn sàng tạo ra những sản phẩm chất lượng bằng cả tâm huyết, trách nhiệm và đảm bảo tính thẩm mỹ, phù hợp với văn hóa tâm linh của người Việt.

Những mẫu lan can đá do chúng tôi thi công không những đảm bảo chất lượng mà còn có giá thành cạnh tranh, không qua bất cứ khâu trung gian nào.

Ngoài cung cấp các sản phẩm mẫu lan can đá, chúng tôi còn chuyên chế tác, lắp đặt các sản phẩm tâm linh bằng đá khác như: mộ đá, lăng mộ đá, cuốn thư đá, cổng đá, linh vật đá, bàn thờ thiên,...

>> Xem thêm : các mẫu lan can lăng mộ đá đẹp

Nếu bạn có nhu cầu đặt mua lan can đá đẹp cho lăng mộ cũng như các sản phẩm tâm linh, dân dụng từ đá khác, hãy liên hệ với Công ty qua các cách thức sau:

CÔNG TY ĐÁ MỸ NGHỆ THỊNH HƯNG

Địa chỉ:  Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình

Mobile: 0975.413.666

Email: damynghethinhhung@gmail.com

Website: congtydamynghethinhhung.com