Hotline : 0975 413 666
damynghethinhhung@gmail.com
Tin tức đá mỹ nghệ
Nhưng điều cần lưu ý để xây được lăng mộ đá đẹp

Lăng mộ đá không chỉ là nơi an nghỉ của người thân đã khuất trong gia đình mà còn thể hiện lòng hiếu thảo của con cháu. Chọn lựa được mẫu lăng mộ phù hợp với gia phong, văn hóa và mức chi phí phù hợp với từng gia đình. Công ty đá mỹ nghệ Thịnh Hưng giới thiệu tới khách hàng một số mẫu lăng mộ đá đẹp nhất hiện nay được chế tác thủ công bởi những người thợ điêu khắc đá mỹ nghệ có tay nghề cao, chọn lựa từ làng đá mỹ nghệ Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình.

Lăng mộ đá đẹp thường cần đạt một số tiêu chuẩn về chất liệu, màu sắc, hoa văn, vị trí xây dựng và phong thủy phần mộ…

Chất liệu: Các sản phẩm lăng mộ đá đẹp cần được chế tác từ các loại đá nguyên khối như đá xanh, đá trắng, đá granit …chất liệu được nhiều khách hàng lựa chọn hiện nay là đá xanh Thanh Hóa, Ninh Bình. Loại đá này có hai màu chính là màu xanh đậm và xanh ghi sáng, về độ bền, cứng, vân đá đẹp, mịn thì cả hai đều như nhau và chỉ khác nhau về màu sắc. Khách hàng lựa chọn màu phù hợp với phong thủy, tuổi và thiết kế của từng gia đình, dòng họ.

Chi tiết hoa văn trang trí: Một lăng mộ đá đẹp cần có những hoa văn trang trí được chạm khắc tinh tế phù hợp văn hóa truyền thống như rồng, phượng, mây núi, tranh tứ quý…các được nét cần thể hiện được tinh thần mà gia đình mong muốn gửi gắm tới người nơi chín suối và đặc biệt là nét mềm mại cùng thần thái vốn có của hình ảnh hoa văn trang trí đê toát lên vẻ tôn kính, uy nghi của khu lăng mộ.

Vị trí xây lăng mộ : Mảnh đất, vị trí nơi xây lăng mộ đá cần phải chọn những nơi phía trước nhìn ra ao hồ, hoặc sông suối là đẹp nhất, không thì phía trước nên thoáng mát rộng rãi. Tránh các phần mộ khác nằm án ngữ, hoặc lấn chiếm xung quanh, đâm xuyên từ 2 bên cạnh vào mộ sẽ ảnh hướng đến huyệt mộ. Nếu đất quá hiếm kông chọn được thì tối thiếu phía trước huyệt mộ cũng phải có một khoảng đất trống. Chọn đất xây mộ đá, lăng mộ đá nên chọn những nơi cách xa đường đi, nằm ở những khu yên tĩnh. Tránh trường hợp đường đi ngay sát phía sau mộ sẽ dẫn đến tổn hại nhân đinh.

Hướng phong thủy của lăng mộ đá đẹp: Chọn hướng cho khu lăng mộ cũng giống như việc chọn hướng nhà, cần phải tránh các hướng Hoàng tuyền và các tuyến Không vong. Nếu chọn phải các hướng này sẽ tổn thất tài sản, con cháu suy bại. Khi tiến hành động thổ cũng cần tránh phạm phải Bát sát Hoàng tuyền, Mậu Kỷ đại sát, tam sát phương. Nên chọn hướng thu cát thủy trước mặt, Dương trạch trọng hướng Cửa, âm trạch trọng hướng Thủy. Hướng làm mộ là hướng có Khí thuần khiết, không lẫn tạp khí xấu. Có nghĩa là, nếu hướng đặt mộ mà bị kiêm hướng tức là bị lệch thì phỉa kiêm lại cho đúng với pháp độ.

Tin liên quan